สืบลำผักชีรวมสาวใหญ่พร้อมของกลางยาไอซ์และยาบ้า

วันที่ 3 ธันวาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลำผักชี ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.กฤษฎางค์ จิตตรีพลผกก.สน.ลำผักชี , พ.ต.ท.สุชาติ มงคลพิพัฒน์ รอง ผกก.สส.สน.ลำผักชี ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.นราภิญโญสุวรรณสว.สส.สนลำผักชและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสีบสวนสน.ลำผักชี
โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามีนยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
พร้อมด้วยของกลาง
1) ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ชนิดเม็ดกลมแบนสีส้มมีอักษรภาษาอังกฤษ WY จำนวน 6 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดเปิดปิด
2) ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ชนิดเม็ดกลมแบนสีส้มมีอักษรภาษาอังกฤษ WY จำนวน 2 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดเปิดปิด
3) ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) ชนิดเกล็ดใสบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดเปิดปิดจำนวน 1 ถุงหนักน้ำหนักประมาณ 030 กรัม (ชั่งรวมถุง)
4) ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) ชนิดเกล็ดใสบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดเปิดปิดจำนวน 1 ถุงหนักน้ำหนักประมาณ 0.29 กรัม (ชั่งรวมถุง)
5) ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) ชนิดเกล็ดใสบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดเปิดปิดจำนวน 1 ถุงหนักน้ำหนักประมาณ 0.25 กรัม (ชั่งรวมถุง)
6) ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) ชนิดเกล็ดใสบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดเปิดปิดจำนวน 1 ถุงหนักน้ำหนักประมาณ 0.27 กรัม (ชั่งรวมถุง)
7) ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) ชนิดเกล็ดใสบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดเปิดปิดจำนวน 1 ถุงหนักน้ำหนักประมาณ 0.30 กรัม (ชั่งรวมถุง)
8) ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) ชนิดเกล็ดใสบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดเปิดปิดจำนวน 1 ถุงหนักน้ำหนักประมาณ 0.26 กรัม (ชั่งรวมถุง)
(3).ผู้ต้องหาน.ส.ปัญญาหรือซ่ะตะแปลกาซ็มอายุ37ปีหมายเลขประจำตัวประชาชน 3-2403-00351-85-5 อยู่บ้านเลขที่ 246 ซอยประชาร่วมใจ59 แขวงทรายกองดินใต้ เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร
(4).จัมกุมเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 14.00 น.
(5).สถานที่จับกุมบริเวณชุมชนแบนใหญ่ แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 14.00 น.
(6).พฤติการณ์แห่งการจับกุมวันนี้ (3 ธ.ค.2562) เวลาประมาณ 13.00 น.เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ ( ขอปิดนาม ) ว่าบริเวณชุมแบนใหญ่ แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพฯ มีการมั่วสุมเสพยาเสพติดกันเป็นประจำจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าวตามที่ได้รับแจ้งไว้เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบผู้ต้องหา(ทราบชื่อและนามสกุลจริงภายหลังน.ส.ปัญญาตะแปลกาซ็ม)ซึ่งเป็นบุคคลที่สน.ลำผักชีได้ทำประวัติบุคคลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดไว้ได้เดินอยู่บริเวณชุมชนดังกล่าวมีลักษณะพิรุธต้องสงสัยเหมือนจะมีสิ่งของในครอบครองเพื่อจะใช้ในการกระทำความผิดหรือซึ่งได้มาโดยการกระทำความผิดหรือซึ่งมีไว้เป็นความผิดว่าจะมีสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ผู้ต้องหาทราบและขอทำการตรวจค้นตัวโดยก่อนทำการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ให้ผู้ต้องหาดูจนเป็นที่พอใจแล้วเนื่องจากผู้ต้องหาเป็นผู้หญิงจึงให้ทำการตรวจค้นด้วยตนเอง โดยมี พ.ต.ต.นราฯ เป็นผู้ควบคุมการตรวจค้นยืนห่างประมาณ1เมตรจากนั้นผู้ต้องหาจึงรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้มียาบ้าและยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายข้างที่ผู้ต้องหาสะพายอยู่และได้ล้วงยาบ้าและยาไอซ์ออกมาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมตรวจยึดยาบ้าและยาไอซ์ดังกล่าวไว้เป็นของกลางโดยผู้ต้องหารับว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของตนจริงและได้ซื้อมาจากนายบังมูไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง อายุประมาณ40-50ปีโดยซื้อยาบ้ามาในราคาเม็ดละ30ไว้ขายต่อให้กับลูกค้าในราคาเม็ดละ50 บาท ส่วนยาไอซ์ซื้อมาในราคากรัมละ 400บาท และได้นำมาแบ่งย่อยขายให้กับลูกค้าทั่วไปในราคาถุงละ100-200บาทแล้วแต่ลูกค้าจะสั่งจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งให้ผู้ต้องหาทราบเกี่ยวกับพ.ร.บ.ยาเสพติดมาตรา100/2บัญญัติว่าถ้าผู้ต้องหาให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำคัญและเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษต่อพนักงานฝ่ายปกครองหรือตำรวจหรือพนักสอบสวนศาลจะลงโทษน้อยกว่าอัตราโทษขั้นต่ำที่กำหนดไว้สำหรับความผิดนั้นก็ได้จากนั้นจึงนำผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินการต่อไป

Spread the love

บังโจ้ ฉก.นครบาล

หัวหน้าฝายข่าวอาชญากรรม

You May Also Like