ดร.สมัย เหมมั่น ฟื้นฟูกิจการสหกรณ์เคหะสถานเมืองโคราช  พร้อมเปิด โครงการ แกรนด์โฮม โปรเจค เขาค้อ-เขาใหญ่ โครงการเพื่อชีวิตที่มีการวางแผนการออมทรัพย์และต้อนรับสังคมผู้สูงอายุ

วันที่​ 28​ พ.ย.​ 62​ เวลา​ 10.00 น.
ที่โรงแรมโคราชโฮเต็ล ถ.อัษฎางค์ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา
ได้มีพิธีการลงนามการก่อสร้างและการร่วมทุนของบริษัทในเครือที่สนับสนุนในการก่อสร้าง โครงการแกรนด์โฮมโปรเจค เพื่อสมาชิกสหกรณ์ เป็นการตกลงทำ MOU ระหว่างนักลงทุน และ บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ตามแผนธุรกิจดังกล่าวเพื่อพี่น้องประชาชนและสมาชิกของสหกรณ์ วันนี้ได้ถึงกำหนดระยะเวลาอันสมควร ประธานสหกรณ์เคหะสถานเมืองโคราชจำกัด จึงได้ส่งมอบพื้นที่เพื่อจะได้ดำเนินการก่อสร้างบนพื้นที่ดิน เพื่อให้บริษัท ได้ดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนดอันสมควร
และในการก่อสร้างในโครงการดังกล่าว เป็นการลงทุนการก่อสร้างที่ใช้เงินจำนวนมากจึงได้จัดพิธีการลงนามการก่อสร้างและการร่วมทุนของบริษัทในเครือที่สนับสนุนในการก่อสร้าง โครงการแกรนด์โฮมโปรเจคเพื่อสมาชิกสหกรณ์ ซึ่งมีความต้องการ เป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน รวมตลอดถึง พี่น้องประชาชนทั่วไปที่มีความต้องการที่พักอาศัยแบบการดูแลผู้สูงวัยอย่างเต็มรูปแบบแบบครบวงจรซึ่งเรียกว่า senior Complex Senior Complex ที่มีรูปแบบมาตรฐานตลอดจนการให้บริการที่ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย
วันนี้ D House Group และกลุ่มนักลงทุนทุกหมู่เหล่าร่วมมือร่วมใจกัน ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ก่อสร้าง อาคารชุดรูปแบบใหม่เป็นโครงการ Grand Home project และซีเนียร์คอมเพล็กซ์เพื่อสมาชิกของสหกรณ์ออมทรัพย์ และสหกรณ์ต่างๆเพื่อพี่น้องประชาชนและข้าราชการทุกหมู่เหล่า ในครั้งนี้วางเป้าหมายจะเข้าประกอบธุรกิจในแต่ละจังหวัด ในพื้นที่ท่องเที่ยว และชุมชนในเมืองที่มีความต้องการตามข้อมูลผลสำรวจของสมาชิกสหกรณ์ ที่มีอยู่เดิม
ผลการสำรวจของความต้องการ ของสมาชิกสหกรณ์และพี่น้องประชาชน ทำให้เกิดแผนธุรกิจที่ ดร. สมัย เหมมั่น ได้จัดทำแผนและขอส่งเสริมการลงทุนในธุรกิจซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจของผู้ใช้บริการอย่างชัดเจนจึงเลือกสหกรณ์ออมทรัพย์และกลุ่มข้าราชการตลอดจนประชาชนทั่วไปซึ่งเหมาะกับประเทศไทยตอนนี้มีมากกว่า 20% ของประเทศแล้ว
ในวันนี้ได้ถึงกำหนดระยะเวลาอันสมควร ประธานสหกรณ์เคหะสถานเมืองโคราชจำกัด จึงได้ส่งมอบพื้นที่เพื่อจะได้ดำเนินการก่อสร้างบนพื้นที่ดิน เพื่อให้บริษัทได้ดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนดอันสมควร และในการก่อสร้างในโครงการดังกล่าว เป็นการลงทุนการก่อสร้างที่ใช้เงินจำนวนมากจึงได้จัดพิธีกรรมลงนามการก่อสร้างและการร่วมทุนของบริษัทในเครือที่สนับสนุนในการก่อสร้าง โครงการแกรนด์โฮมโปรเจคเพื่อสมาชิกสหกรณ์ ซึ่งมีความต้องการเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน รวมตลอดถึงพี่น้องประชาชนทั่วไปที่มีความต้องการที่พักอาศัยแบบการดูแลผู้สูงวัยอย่างเต็มรูปแบบแบบครบวงจร ซึ่งเรียกว่า senior Complex
Senior Complex ที่มีรูปแบบมาตรฐานตลอดจนการให้บริการที่ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย
ดร.สมัย เหมมั่น ประธานโครงการ Grand Home Project and senior Complex​ กล่าวว่าสำหรับการแถลงข่าวในวันนี้ ทางกระผมเองในฐานะที่เป็นประธานการก่อสร้างจะรับมอบพื้นที่นงจากประธานสหกรณ์เคหสถานะซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่โครงการผมเองเข้ามาพัฒนาโครงการในฐานะการร่วมการฟื้นฟูกิจการของสหกรณ์​ แต่ละห้องในแต่ละหน่วยคือ 30 ตารางเมตรในราคาไม่เกิน 1 ล้านบาทเริ่มต้นจากที่ราคา 799 สมาชิกซื้อขายให้กับทางสหกรณ์สหกรณ์มีรายได้กำไรก็เอาไปชำระหนี้ปรับปรุงโครงสร้างหนี้ของสหกรณ์ นั่นคือเงินกำไรที่ได้มาจากการจำหน่ายจ่ายโอนของทางสมาชิกสหกรณ์ว่าจะเป็นเงินปันผลให้กับทางสมาชิกทางสมาชิกก็มีการสร้างงานสร้างอาชีพให้กับสมาชิกของสหกรณ์ทางผมเองนั้นเห็นตามการพัฒนาตรงนี้นะครับหรือว่าสามารถที่จะช่วยเหลือในการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ต่างๆของสหกรณ์ครูดีเด่นผมก็รับจิตอาสาเข้ามาในช่วงนี้นะครับในการสนับสนุนการระดมเพื่อนฝูงกลุ่มนักลงทุนในฐานะเป็นประธาเข้ามาให้การช่วยเหลือของสหกรณ์ไม่ให้เป็นภาระของสหกรณ์ใหญ่ๆเพราะผมก็จะฝากทุกๆท่านช่วยส่งแรงใจในการทำงานในครั้งนี้โครงการในโคราชมีจำนวนหลายโครงการก็จะเริ่มพัฒนาไปเรื่อยๆและส่วนตัวของผมเองนั้นเป็นของนักธุรกิจต้องมีโครงการเพื่อสมาชิกของสหกรณ์ถึงเป้าหมายรองรับนิติบุคคลในการบริหารก็คือสหกรณ์โคราชสถานจะเป็นนิติบุคคลในการบริหารและสร้างรายได้ให้กับสมาชิกสหกรณ์ในการจัดจ้างแรงงานคาดว่าจะสามารถจัดจ้างกรมการเกิดขึ้นถึง 100 ชีวิตต่อโครงการประจำจนจนตายแยกจากกันเนื่องจากว่าสหกรณ์ไม่มีกำหนดระยะเวลาสิ้นสุดนอกจากตาย โครงการซึ่งกำหนดวางเอาไว้ เริ่มแรกมี 7 โครงการก็สามารถสร้างงานให้กับพี่น้องสมาชิกของสหกรณ์ได้อีกจำนวนมากมายและคาดว่าจะปรับปรุงโครงสร้างหรือแก้ไขฟื้นฟูของสมาชิกสหกรณ์หรือหนี้สินของสหกรณ์เองได้เป็นอย่างยิ่งตามแผนที่ผมเขียนแผนธุรกิจส่งเสริมให้ประชากรมีรายได้ผมมีความเชี่ยวชาญในการเขียนแผนธุรกิจเป็นนักวิจัยการเขียนแผนธุรกิจผมก็ยินดีใช้ความรู้ความสามารถโดยไม่ได้คิดว่ามันจะมีผลกำไรมากน้อยอันนี้คือด้วยจากใจของเรา​ และมีทีมงานดีเข้าปุ๊บขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจกดไลค์กดแชร์ขอบคุณนะครับ ครับ สหกรณ์เคหะสถานเมืองโคราชจำกัด พร้อมนำผู้รับเหมาและนักลงทุนมาช่วยฟืนฟูกิจการของสหกรณ์ก็เลยกำหนดฤกษ์ดีวันนี้ เป็นวันที่ 28 ผมก็เลยขอให้ท่านประธานทางสหกรณ์ส่งมอบพื้นที่ในการก่อสร้างเพื่อจะให้สมาชิกได้อยู่ได้อาศัยกันในระยะเวลา 1 ปีเช่นเดียวกันโครงการนี้มีทั้งหมด 450 หน่วยนะครับตอบสนองให้กับทางสมาชิกหน่อยครับเริ่มต้นเป็นผู้คัดเลือกก่อน
บริษัทผมเองแล้วก็ไม่ได้หวังเป้าหมายอะไรมากนัก ในเรื่องของสหกรณ์ก็ปรับปรุงโครงสร้างหนี้อย่างไรและผมเองจะเป็นกลุ่มคณะบุคคลของ เอพีดีกรุ๊ป จะเป็นกลุ่มแรกในการแก้ไขฟื้นฟูของกิจการของสหกรณ์เพื่อเป็นโมเดลโคราช ประกอบกับโครงการในภาคอีสานที่เกิดขึ้นซึ่งมีวิกฤตในขณะนี้ และให้สมาชิกทุกจังหวัดมีรายได้ในการพัฒนาและถูกตามหลักวิชาการในจังหวัดโคราช วันนี้จะมีการรวมตัวของประธานสหกรณ์มาประมาณ 10 ปียูเนี่ยนก็มาสมทบทั้งท่านประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ครู ทางสหกรณ์ข้าราชการท้องถิ่นมาเป็นเกียรติในการส่งมอบในวันนี้ ผมจะไปทุกจังหวัดตามโมเดลโคราช วางแผนไว้ที่ทุกจังหวัด อันดับแรก ขอ 7 จังหวัดก่อน จ.ชัยภูมิ จ.บุรีรัมย์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ แล้วก็ จ.สกลนคร จ.นครพนม จ.บึงกาฬ จ.หนองคาย และ จ.เลย แหล่งท่องเที่ยวแหล่งอารยธรรมทั้งหมดที่อยู่ในภาคอีสาน ผมจะเน้นรอบต่อไปในพื้นที่ 2 คือ จ.บุรีรัมย์ เพราะผู้นำจังหวัดเขาส่งเสริมเป็นอย่างมากแล้วก็ลงไปภาคกลาง ก็คือ จ.สระแก้ว จ.ปราจีนบุรี เป้าหมายจนถึงจ.ตราด และจ.ระยอง เรามีพื้นที่ขององค์การในการคัดสรรและเหมาะสมไว้เรียบร้อยแล้วครับวันนี้จะมีการแนะนำผู้สนับสนุนเรื่องของที่ดินที่สนับสนุนคือถ้าต้องการทำให้เป็นโมเดลเป็นตัวอย่างของจังหวัดต่างๆและอนาคตต่อไปก็อาจจะแทบทุกจังหวัดของประเทศ คิดว่าในเร็วๆนี้ กราบขอบพระคุณท่านประธานที่ให้ความรู้เผื่อว่าบางท่านที่รับชมอยู่ไม่เข้าใจก็จะได้เข้าใจสิ่งที่เป็นอยู่ในขณะนี้ชื่อโครงการเพื่อสหกรณ์เนี่ยขายได้กำไร สหกรณ์มีรายได้สมาชิกมีรายได้เงินปันผลเพื่อสมาชิก ไม่ได้หวังเพื่อที่จะให้บริษัทใดบริษัทหนึ่งครับ เป็นงานระบบทวิภาคีเป็นงานที่ว่าช่วยเหลือเป็นระยะยาวสำหรับสมาชิกของสหกรณ์ออมทรัพย์เป็นพิเศษอยากได้เป็นเจ้าของก็สมัครเป็นสมาชิกสมทบของสหกรณ์ ลงทะเบียนให้เรียบร้อยแล้วก็มาจองมีจำนวนจำกัดซึ่งเป็นเรื่องของสหกรณ์แต่ที่เขาจะกำหนดเอาไว้แล้วเกี่ยวเนื่องกับเครดิตแต่ละท่านเพราะการตัดสินใจเป็นเรื่องของประธานสหกรณ์แต่ละที่เป็นผู้เห็นชอบ และโครงการนี้สำหรับผู้สูงอายุ เป็นการดูแลผู้สูงวัยอย่างเต็มรูปแบบแบบครบวงจร ซึ่งเรียกว่า senior Complex เพื่อต้อนรับสังคมผู้สูงอายุ

Spread the love

บังโจ้ ฉก.นครบาล

หัวหน้าฝายข่าวอาชญากรรม

You May Also Like