แห่ร้อง ปอท.โดนเพจ”ร้านถุงเงิน”หลอกขายที่นอนท๊อปเปอร์ยางพารา โอนเงินแล้วไม่ได้รับสินค้า บางรายได้ไม่ตรงที่โฆษณา ก่อนปิดเพจหนีไปเปิดเพจใหม่หลอกอีกรวมผู้เสียหายกว่า 1 พันราย มูลค่าเสียหายกว่า 4 แสนบาท

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 พ.ย. ที่ บก.ปอท.
นส.เกศินี (สงวนนามสกุล) พร้อมผู้เสียหายรวม 10 คนเดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ทศพร ศรีสัจจา สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ปอท.แจ้งว่า เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 15.00 น. ตนเองได้ติดต่อซื้อสินค้าท๊อปเปอร์ยางพาราขนาด 6 ฟุต ราคา 1,950 บาท จากเฟสชื่อ”ร้านถุงเงิน”โดยโอนเงินจำนวนดังกล่าวเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 0553892619 ชื่อบัญชี น.ส.นภาลัย
(สงวนนามสกุล) โดยผู้ขายแจ้งนัดส่งสินค้าภายใน 20-30 วันหลังจากที่ไดรับเงินค่าสินค้าแล้ว โดยจะขนส่งสินค้าที่สั่งผ่านบริการเอกชนมาให้พร้อมของแถมเป็นผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่น 1 ผืน
ผ่านมาจนเดือน ก.ย.ได้ติดต่อทวงถามอีกครั้ง ทางเพซฯ ร้านถุงเงิน บอกว่าจะได้สินค้าปลายเดือน ก.ย.แน่นอน แต่รอจนครบกำหนดก็ไม่มีสินค้าที่สั่งซื้อส่งมาให้ แถมปิดเฟซฯ หนี โทร.ทวงตามหมายเลขที่ให้ไว้ก็ติดต่อไม่ได้
จึงเอาชื่อเฟซฯ เลขบัญชี ไปค้นหาในอินเตอร์เน็ต พบว่ามีคนโดนโกงไม่ได้รับสินค้าแบบเดียวกันบ้าง บางรายได้สินค้าไปไม่ตรงตามคุณภาพที่โฆษณาไว้บ้าง

จึงติดต่อรวบรวมผู้เสียหายได้จำนวนกว่า 1,000 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 4 แสนบาท ซึ่งพบว่าคนร้ายที่เป็นเจ้าของเฟซฯ จะปิดเฟซฯ หลอกลวงขายสินค้าแบบเดียวกันมาแล้ว 3-4 ชื่อเจ้าของบัญชีธนาคารเป็นบุคคลเดียวกันหมดทั้ง 4 บัญชี

นอกจากนี้ผู้เสียหายเปิดเผยว่า พวกตนเป็นห่วงเกรงว่าคดีนี้จะไม่คืบหน้าเนื่องจากมีผู้เสียหายบางรายนำเอาเรื่องที่ถูก ร้านถุงเงิน โกงสินค้าไปโพสต์เตือนภัยสังคม แต่กลับถูกแจ้งความดำเนินคดีกลับข้อหาหมิ่นประมาทเรียกค่าเสียหายรายละ 1 ล้านบาทด้วย

พ.ต.ท.ทศพร ได้รับเรื่องไว้ก่อนให้ร้อยเวรสอบปากคำผู้เสียหายและดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมายต่อไป

@ขอบคุณข้อมูล พี่อ้วนกมล

บังโจ้ ฉก.นครบาล

หัวหน้าฝายข่าวอาชญากรรม

You May Also Like