รองผู้บัญชาการ ตำรวจภูธร ภาค 1 ติดตามความคืบหน้าคดีหนุ่มแต่งชุดไปรษณีย์ไทยใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ห้างทอง ย่านบางแก้ว

จากกรณีเหตุคนร้ายแต่งตัวเหมือนพนักงานไปรษณีย์ ใช้อาวุธปืน จี้ชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำ ภายในห้างเพชรทองออโรร่า ซึ่งตั้งอยู่ในร้านไทยวัสดุ สาขาบางนา ถนนบางนาตราดขาดเข้าหลักกิโลเมตรที่ 8 เลขที่ 54 หมู่ 13 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้สร้อยคอทองคำหนักเส้นละ 2 สลึงจำนวน 5 เส้นและเส้นละ 1 สลึงจำนวน 4 เส้นรวม 9 เส้น น้ำหนักรวม 3 บาท 50 สตางค์ มูลค่าร่วมกว่า 7 หมื่นบาท หลบหนีโดยใช้รถตู้ของไปรษณีย์ไทย สาขาบางพลี ยี่ห้อโตโยต้า สีขาวคาดแดง ทะเบียน 1 ฒน 150 กรุงเทพมหานคร ขับหลบหนีมุ่งหน้าทางบางนาเขต กทม.ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายขณะลงมือก่อเหตุไว้ได้
***** เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 7 ต.ค.2562 ที่ สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ พล.ต.ต. ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการ ตำรวจภูธร ภาค 1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 และ รอง ผบก.ฯ ผกก.สส.ฯ รอง ผกก.สส.ฯ สว.สส.ฯ ในสังกัด บก.สส.ภ.1 ที่รับผิดชอบพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ รอง ผบก.ฯ ที่รับผิดชอบสืบสวนและสอบสวน ผกก.กก.สส.ฯ รอง ผกก.กก.สส.ฯ สว.กก.สส.ฯ ในสังกัด ภ.จว.สมุทรปราการ ประชุมเร่งรัดติดตามผลความคืบหน้าของคดีเหตุคนร้ายสวมใส่ชุดบุรุษไปรษณีย์ชิงทรัพย์ ร้านทองออโรร่า ภายในร้านไทยวัสดุ ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 62 เวลาประมาณ 09.30 น.
***** พล.ต.ต. ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการ ตำรวจภูธร ภาค 1 กล่าวว่า คดีชิงทรัพย์ในพื้นที่ สภ.บางแก้ว พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1ได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยมอบหมายให้มาติดตามเร่งรัดคดีนี้ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายให้จงได้ และได้เรียกประชุมทุกส่วนทั้งกองบังคับกานสืบสวนภาค 1 ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ และ สภ.บางแก้ว พร้อมฝ่ายสืบสวนในพื้นที่ รวมทั้งพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ของกองพิสูจน์หลักฐานว่าที่สั่งการไปครั้งที่แล้ว ได้ทำอะไรไปบ้าง วันนี้ได้รายละเอียดในแต่ละประเด็นแคบลงไปมาก แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้คนร้ายได้เตรียมการไว้อย่างดี ทางฝ่ายสืบสวนยังมีอีกหลายประเด็นที่ต้องเดินต่อ และได้สั่งกำชับแล้วว่าให้เร่งรัดดำเนินการรวมทั้งผลการตรวจทางด้าน ดีเอ็นเอ วัตถุพยานที่เก็บได้ ได้เพิ่มเติมอยู่หลายเรื่อง อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนทำงานอย่างต่อเนื่อง และอยากเรียนทางผู้เสียหาย และพี่น้องประชาชน ว่า โดยเฉพาะตำรวจภูธรภาค 1 ท่านผู้บัญชาการได้สั่งกำชับ ว่าคดีนี้ประชาชนให้ความสนใจ คนร้ายยังจับไม่ได้ อาจจะก่อเหตุอีก คดีนี้ไม่ต้องเป็นห่วงขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทำงาน และคิดว่าประเด็นที่ตั้งไว้ทั้งหมดแคบลงไปเยาะมาก และตัวละครเริ่มชัดเจนขึ้น และขอเวลาทานอีกนิดและทุกอย่างจะชัดเจนขึ้นมากกว่านี้ และได้สั่งการแล้วว่าต้องทำให้ละเอียด ทำให้รอบครอบ ลัดกุม ถึงช้าไม่เป็นไร ขอให้ชัดเจน แต่ละประเด็น และขอยืนยันว่าคดีนี้จะติดตามจับกุมให้ได้ และยังมีบางส่วนต้องตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์เพิ่มเติม รวมทั้งลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเออยู่ระหว่างประสานงานเร่งด่วนเรื่องผลการตรวจ เพื่อเปรียบเทียบกับบุคคลที่ต้องสงสัย และตอนนี้ได้พยานหลักฐานเพิ่มเติมแต่อยู่ในสำนวนการสอบสวนและยังมีอีกหลายอย่างที่ส่งตรวจพิสูจน์อยู่

***** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ *****

บังโจ้ ฉก.นครบาล

หัวหน้าฝายข่าวอาชญากรรม

You May Also Like