ตำรวจท่องเที่ยวสนามบินสุวรรณภูมิ รวบหนุ่มพนักงานขนสัมภาระแอบเปิดกระเป๋าสัมภาระนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีลักทรัพย์

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 6 กันยายน 2562 Miss LEE SOYEONG สัญชาติเกาหลี ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ ว่าขณะที่ตนเดินทางมากับสายการบินเจจูแอร์ เที่ยวบินที่ 7c2201 จากท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน มาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 10.10 น. โดยตนได้เก็บเงินสดเป็นธนบัตรไทย จำนวน 20,000 บาท และได้ใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปธนบัตรเก็บไว้ และได้นำเงินจำนวนดังกล่าวใส่ไว้ในกระเป๋าเงิน และใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทาง และนำไปโหลดไว้ใต้ท้องเครื่องบิน และเมื่อเดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ ได้ทำการเช็คสัมภาระภายในกระเป๋าที่โหลดใต้ท้องเครื่องมา ได้พบว่าเงินจำนวนดังกล่าวได้หายไป
หลังทราบข้อมูลจึงได้พาผู้เสียหายเข้าพบ ร.ต.อ.สิทธิพงษ์ ปานไทยสงค์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แจ้งความร้องทุกข์และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนประสานเจ้าหน้าที่จากศูนย์ปฎิบัติการพิเศษท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ภายใยใต้การอำนวยการของ นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนายการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฏิบัติการ 1 และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกสืบสวนหาข่าว และเชิญตัวพนักงานที่ทำหน้าที่ขนย้ายสัมภาระ ของเที่ยวบินดังกล่าว มาทำการสอบถาม ตรวจค้นตัวและตู้ล็อคเกอร์ส่วนตัวที่เอาไว้เก็บทรัพย์สินของมีค้าของพนักงานขนย้ายสัมภาระ
ซึ่งจากการตรวจค้นภายในตู้ล็อคเกอร์เก็บทรัพย์สินส่วนตัวของนาย ไพรินทร์ พลขันธ์ อายุ 30 ปี พนักงานขนย้ายสัมภาระของสายการบินดังกล่าวได้พบธนบัตรไทยฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 4 ใบ อยู่ในตู้ล็อคเกอร์ และจากการตรวจสอบหมายเลขบนธนบัตร ได้พบว่ามีหมายเลขธนบัตรตรงกับธนบัตรใบบนสุดของผู้เสียหาย ที่ถ่ายรูปไว้ และจากการสอบสวนนาย ไพรินทร์ ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า ตนได้ลักเงินจำนวนดังกล่าวไปจริง และนำเงินมาซ่อนไว้ในตู้ล็อคเกอร์ส่วนตัว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ภายในอากาศยาน ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
***** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ ******

Spread the love

บังโจ้ ฉก.นครบาล

หัวหน้าฝายข่าวอาชญากรรม

You May Also Like