ทนายรณณรงค์ พา พี่ชายเหยื่อ ร้อง ยธ. ช่วยเหลือคดีเงินเยียวยารถตู้พุ่งชนต้นไม้ จ.พะเยา น้องสาว-หลานชาย เสียชีวิต

วันนี้ (8 ส.ค.) เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคารเอ) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วย จ.ส.ต.ภาสกร ดวงจิต อายุ 53 ปี ชาวจ.พะเยา เดินทางเข้าพบ นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความเป็นธรรมและช่วยติดตามดำเนินคดีจนกว่าจะได้รับเงินเยียวยาแก่ครอบครัว โดยมีเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการร่วม เป็นผู้แทนรับเรื่อง
จ.ส.ต.ภาสกร เปิดเผยว่า ตนเป็นพี่ชายของ นางกัญรัตน์ อวดร่าง ผู้เสียชีวิตจากเหตุรถตู้โดยสารหลับในพุ่งชนต้นไม้หน้าบริเวณเกาะกลาง ม.นเรศวร จ.พะเยา มีผู้ประสบเหตุ 13 คน เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.54 โดยน้องสาวตนทำงาน จ.นครสวรรค์ ซื้อตั๋วรถตู้เดินทางกลับบ้าน จ.พะเยา ในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมกับลูกชาย คือ ด.ช.ณัฐชนนท อวดร่าง เหตุการณ์ครั้งนั้นน้องสาวตนเสียชีวิตคาที่ ส่วนหลานชายได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต เมื่อปี 60 ต่อมา มีการฟ้องร้องคดีเรียกค่าเสียหายจากคนขับรถตู้และบริษัทรถตู้ ตั้งแต่ปี 56 ทั้งศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์สั่งให้จ่ายค่าเสียหาย 1.7 ล้านบาทแก่ผู้โดยสารที่ฟ้องร้องทั้งหมด 7 ราย แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างศาลฎีกาพิจารณาคดีทำให้ยังไม่ได้นับเงินเยียวยา
จ.ส.ต.ภาสกร เผยอีกว่า สำหรับการช่วยเหลือได้รับเพียงเงินเยียวยาจาก พ.ร.บ.ผู้ประสบภัย รายละ 2 แสนบาท และ ค่าทำศพรายละ 3 หมื่นบาทเท่านั้น นอกจากนี้ ในระหว่างการดำเนินการทางคดีปรากฎว่าคนในครอบครัวเสียชีวิตทำให้เหลือเพียงคุณแม่วัย 77 ปี ที่ขาพิการเดินเหินไม่สะดวก จึงมอบให้ตนในฐานะลูกชายและพี่ชายของผู้เสียชีวิตเข้ามาร้องขอความเป็นธรรมที่กระทรวงยุติธรรม เนื่องจากเห็นข่าวจากทางสื่อมวลชนว่ากระทรวงฯมีมาตรการช่วยเหลือเหยื่อคดีแพรวา จึงอยากให้ช่วยติดตามคดีของตนด้วย 
ด้าน นายรณณรงค์ กล่าวว่า ขอความวิงวอน บริษัทรถตู้คู่กรณีช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียหายบ้าง และ อยากให้ กระทรวงยุติธรรม ช่วยเหลือติดตามคดีและสถานะการเงินของจำเลยว่าจะสามารถเยียวยาผู้เสียหายได้หรือไม่ พร้อมมีมาตราการกวดขันรถเสริมต่างง

บังโจ้ ฉก.นครบาล

หัวหน้าฝายข่าวอาชญากรรม

You May Also Like