ตม.จว.ร้อยเอ็ด บูรณาการร่วมกับฝ่ายสืบสวนปราบปราม ด่านคนเข้าเมืองท่าอากาศยานภูเก็ตจับกุมผู้ต้องหาชาวอินเดีย

ภายใต้การอำนวยการของท่าน พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก.ตม.4 ได้สั่งการให้ ตม.ร้อยเอ็ด บูรณาการร่วมกับฝ่ายสืบสวนปราบปราม ด่านคนเข้าเมืองท่าอากาศยานภูเก็ต ทำการจับกุมตัวนายลาเยสวาริ มานี่ ชาวอินเดีย ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง” เมื่อวันที่ 12 ก.ค.62
นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกษตรวิสัย ดำเนินคดีตามกฎหมาย
พฤติการณ์ของผู้ต้องหา กล่าวคือ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.62 รายนี้ได้ทำการหลอกลวงผู้เสียหายซึ่งเป็นชาวอินเดียด้วยกัน ให้โอนเงินเข้าบัญชีผู้ต้องหาเป็นจำนวน 800,000 บาท อ้างว่าจะนำไปใช้เป็นข้อมูลประกอบการต่อวีซาของผู้ต้องหา จากนั้นได้ร่วมกับผู้ต้องหาเป็นหญิงชาวไทยอีกคน ถอนเงินออกจากบัญชีไปโดยทุจริต เหตุเกิดในพื้นที่ อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด
คดีนี้เนื่องจากทั้งผู้ต้องหาและผู้เสียหาย เป็นชาวต่างชาติและผู้ต้องหาได้นำเรื่องการต่ออายุวีซ่ามาเป็นข้ออ้างในการหลอกลวงผู้เสียหาย ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ ท่าน ผบก.ฯ ได้เร่งรัดให้ฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด
เราได้ประสานข้อมูลของผู้ต้องหารายนี้ กับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี จนนำไปสู่การออกหมายจับ โดยฝ่ายสืบสวนได้ไปติดตามผู้ต้องหาที่บ้าน และที่พักอาศัยต่างๆ ของผู้ต้องหาซึ่งมีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง ทั้งที่ จ.บุรีรัมย์ และสมุทรปราการ ปรากฎว่าไม่พบตัวผู้ต้องหา จึงได้เช็ดพิกัดการใช้โทรศัพท์ของผู้ต้องหา ก็พบเส้นทางการเดินทางของผู้ต้องหา ประกอบกับจากการข่าวสืบทราบว่าผู้ต้องหากำลังจะเดินทางหนีออกนอกประเทศ ในวันที่ 12 ก.ค.62 จึงได้ประสานงานกับผู้ที่เกี่ยวข้องรวมถึง ด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยาน ทั่วประเทศ

จนกระทั่งเมื่อเช้าวันที่ 12 ก.ค.62 สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ขณะที่กำลังจะเดินทางหลบหนีออกนอกประเทศ ไปกรุงนิวเดลี ประเทศอินดีย ที่ท่าอากาศยานภูเก็ต อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

คดีนี้ใช้เวลาในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีหลังหมายจับออกเพียง 4 วัน

บังโจ้ ฉก.นครบาล

หัวหน้าฝายข่าวอาชญากรรม

You May Also Like