ทลายเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติและการท่องเที่ยว ยุทธการ X-RAY OUTLAW FOREIGNER ครั้วที่34

เมื่อเวลา21.00น. วันที่19 มิ.ย. 2562
ที่สน.ชนะสงคราม พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม.
พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.ทท.1
พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยว , บช.ปส. ชุดสยบไพรี เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) และเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ชนะสงคราม แถลงข่าวนำกำลังเข้าปิดล้อม ตรวจค้นที่พักที่กิน ที่เที่ยว รร.สอนภาษา รร.เอกชน จำนวน 238 จุดทั่วประเทศ โดยเน้นเป้าหมายชาวต่างที่กระทำผิด หลบหนีเข้าเมือง(Over stay) และพรก.การทำงานของคนต่างด้าว

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่าการแถลงข่าวในครั้งนี้เป็นการกวดขันการจับกุมชาวต่างชาติที่เข้ามาในประเทศไทยโดยแต่งตัวเป็นนักท่องเที่ยวเพื่อเข้ามาก่ออาชญากรรมข้ามชาติและอาชญากรรมที่กระทบกับความมั่นคงซึ่งจะส่งผลต่อภาพลักษณ์และการท่องเที่ยวของประเทศไทย อีกทั้งในช่วงวันที่22-23 มิ.ย. ประเทศไทยได้เป็นตัวแทนจัดงานประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่34 จึงได้เพิ่มมาตราการความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกต่างๆมากขึ้น

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวต่อว่าโดยการเข้าตรวจค้นเป้าหมายทั้งหมด238 จุด ในการตรวจค้นในครั้งนี้จะเน้นเป้าหมายเป็นสถานศึกษา บริษัท ร้านค้า สถานบริการ ที่อยู่อาศัยและที่พัก โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้478 ราย แบ่งเป็นจับกุมข้อหา”เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” จำนวน7 ราย จับกุมข้อหา”เป็นคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต” จำนวน295 ราน จับกุมข้อหาตาม พรก.การทำงานของคนต่างด้าว จำนวน24 ราย จับกุมข้อหา”เป็นผู้ครอบครองเคหสถานรับคนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวเข้าพักอาศัยแล้วไม่แจ้งต่อเจ้าพนักงานภายใน 24 ชั่วโมง ” จำนวน98ราย จับกุมข้อหา”เป็นคนต่างด้าวได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวไม่พักอาศัย ณ ที่ที่ได้แจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่” จำนวน26ราย และข้อหาอื่นๆอีก 28ราย
ทีมข่าว/ ชมรมตำรวจรายงาน

บังโจ้ ฉก.นครบาล

หัวหน้าฝายข่าวอาชญากรรม

You May Also Like