ตร.ภ.จว.ยโสธร แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดยโสธร ในข้อหา ”ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2562
พล.ต.ต.ภิญโญ หวลกสินธุ์ ผบก.ภ.จว.ยโสธร มอบหมายให้ พ.ต.อ.ธเนศ เทพสุด รอง ผบก.ภ.จว.ยโสธร แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดยโสธร ในข้อหา ”ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์ไป หรือรับของโจร”เหตุเกิดประมาณวันที่ 7 พ.ค. 2562 โดย จนท.ชุดสืบสวน สภ.เมืองยโสธร ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภเมืองยโสธร ว่าเกิดเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านเรือนประชาชน บริเวณใกล้ปั๊ม ปตท.สวนพญาแถน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ยโสธร จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้เดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร.ต.อ.วิทยา นามสมบูรณ์ พนักงานสอบสวนที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพบว่าชุดเครื่องเสียง เครื่องเล่นดีวีดี โฮมเธียเตอร์ราคาประมาณ 17,000 บาท ได้หายไป ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30-40 ปี รูปร่างผอม ได้เข้ามาลักเอาทรัพย์สินภายในบ้านไป
สภ.เมืองยโสธร ภายใต้การอำนวยการโดย พ.ต.อ.ปณิธาน ยามานนท์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สมพร สุพลสงคราม รองผกก.สส.สภ.เมืองยโสธร พร้อม จนท.ชุดสืบสวน ออกสืบสวนหาข่าวและรวบรวมพยานหลักฐานด้วยความละเอียดรอบครอบ ทุ่มเทต่อเนื่องตลอดระยะเวลาประมาณ 1 เดือนจนสามารถรู้ตัวผู้ก่อเหตุรายนี้ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานนำส่งให้พนักงานสอบสวน ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดยโสธร ออกหมายจับที่ 120/2562 ลงวันที่ 7 มิ.ย.2562 ในข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์ไป หรือรับของโจร” และสามารถสืบสวนติดตามจับตัวผู้ต้องหาได้ในที่สุด ชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา
ได้สืบสวนขยายผลโดยผู้ต้องหายอมรับว่าเคยก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่อำเภอเมืองยโสธร มาแล้ว 5 ครั้ง โดยได้ขยายผลตรวจยึดของกลางได้รวมทั้งสิ้น 35 รายการ และสามารถติดตามตัวผู้เสียหายมาชี้ยืนยันทรัพย์สินได้ทุกรายการ ได้ประสานงานกับพนักงานสอบสวนอย่างใกล้ชิดเพื่อสอบสวนขยายผลและอายัดตัวผู้ต้องหาในทุกคดีที่เกิดขึ้น อนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร ภายใต้การนำโดย พ.ต.อ.ปณิธาน ยามานนท์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร ได้ให้ความสำคัญในการดำเนินการตามนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ท่าน ผบ.ตร., พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.3 และ พล.ต.ต.ภิญโญ หวลกสินธุ์ ผบก.ภ.จว.ยโสธร ด้านการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมในคดีความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ เนื่องจากส่งผลกระทบต่อความรู้สึกปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินในการดำเนินชีวิตอย่างปกติสุขของพี่น้องประชาชนโดยตรง ทั้งนี้ คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่รับผิดชอบ จะให้ความสำคัญในการสืบสวนสอบสวนขยายผลคดีอย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้บุคคลที่สร้างความเดือดร้อน ไม่ปลอดภัยในการดำเนินชีวิตให้กับพี่น้องประชาชนและสังคม ได้ถูกคัดแยกตัวออกไปเพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และไม่สามารถไปสร้างความเดือดร้อนได้โดยง่ายอีก

Spread the love

บังโจ้ ฉก.นครบาล

หัวหน้าฝายข่าวอาชญากรรม

You May Also Like